Ăn mì gói thường xuyên rất có hại cho sức khỏe, ăn mỳ gói cơ thể sẽ nạp một lượng lớn hóa chất vào cơ thể và sinh bệnh tật
Tác hại khi ăn mì gói
Tăng nguy cơ ung thư. Là
một loại thực phẩm chế biến sẵn với nhiều phụ gia, mỳ ăn liền cũng là
một trong những nguyên nhân gây ưng thư. Đặc biệt, các loại mỳ ăn liền
cốc, bát chứa nhiều hóa chất độc hại hơn do tiếp xúc với bao bì nhựa
không đảm bảo an toàn thực phẩm.
Hư hại hệ tiêu hóa. Người
ăn mỳ gói thường xuyên có thể gặp triệu chứng ợ nóng, táo bón, tiêu
chảy, đau dạ dày, cảm giác đầy bụng và nặng nề. Các chất béo bão hòa và
thành phần không lành mạnh khiến hệ tiêu hóa bị tổn thương theo thời
gian.
Tăng huyết áp. Hàm
lượng natri cao trong mỳ ăn liền làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch
như huyết áp cao, bệnh về thận như giữ nước ở bàn tay, bàn chân. Rủi ro
sẽ cao hơn đối với người cao tuổi và người có tiền sử bệnh tim mạch.
Hại gan, thận.
Trong sản xuất mì gói người ta thường bổ sung các chất giữ ẩm, chất
chống đông để bảo quản mỳ được lâu hơn. Các hóa chất độc hại này khi vào
cơ thể sẽ gây áp lực lớn cho gan và thận. Lâu ngày, các tổn thương tích
tụ có thể dẫn đến các bệnh gan, thận nghiêm trọng.
Giảm trao đổi chất. Các
thành phần tạo hương vị, tạo màu và chất bảo quản của mỳ ăn liền rất
khó tiêu hóa, chúng có thể tích tụ và trở thành độc tố trong cơ thể. Sợi
mỳ ăn liền được bao phủ một lớp sáp (mỡ) để ngăn chúng dính vào nhau.
Lớp sáp này bám vào thành ruột, thàng dạ dày gây ra nhiều vấn đề tiêu
hóa như táo bón, đầy bụng.
Các chất này cản trở hoạt động trao đổi
chất của cơ thể, khiến chất béo tích tụ và gây béo phì. Đây là nguyên
nhân khiến người ăn nhiều mỳ ăn liền béo bệu nhưng luôn cảm thấy thiếu
sức sống.
Thông tin hữu ích
Giá: 2.600.000 VND /kg
Nấm lim xanh là dược liệu hỗ trợ điều
trị ung thư, đặc biệt là ung thư gan, nhiều người đã thuyên giảm bệnh rõ
rệt sau khi dùng nấm lim xanh vài tháng, nấm lim xanh kéo dài sự sống
cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét