Khoai từ là loại thực phẩm khá quen thuộc trong dân gian, loại khoai này rất tốt cho người bệnh huyết áp, tiểu đường
Khoai từ là một trong những thực phẩm
tốt cho người tiểu đường, tăng huyết áp, béo phì. Lưu ý là không ăn
nhiều một lúc gây đầy bụng khó tiêu.
Khoai từ còn là thực phẩm phòng chống
nhiễm độc kim loại nặng trong môi trường sống, môi trường lao động có
chất độc. Thời xưa, các nhà khoa học Liên Xô cũ đưa khoai từ vào chế độ
ăn hằng ngày của công nhân để kịp thời bảo vệ sức khỏe lâu dài của công
nhân.
Khoai từ còn là thức ăn cho người hay bị
táo bón, khó ngủ, hâm hấp sốt nhất là đối với trẻ em, người già, trường
hợp chưa cần phải dùng thuốc an thần, thuốc tẩy…giải các chất độc khỏi
cơ thể. Giã khoai từ sống lấy nước uống cho nôn.
Một lợi ích khác của loại khoai này là
chống trầm cảm, bi quan, chán nản, tuyệt vọng. Nên ăn khoai với tinh
bột, chúng tạo điều kiện cho cơ thể sản sinh ra chất serotonin là chất
làm cho não phấn chấn, lạc quan.
Để dùng khoai từ làm thức ăn an toàn hơn
(tức là tốt cho tiêu hóa) đã có kinh nghiệm nướng khoai từ (qua nhiệt
chất nhựa của khoai bị phân hủy). Ăn ít thì nướng chín, nếu dùng nấu các
món thì nướng qua rồi mới nấu.
Thông tin bên lề
Nấm lim xanh có tác dụng vượt trội
giúp thanh lọc cơ thể, giải độc và phục hồi gan rất mạnh. Nấm lim xanh
hiệu quả đối với người bệnh vàng da, nóng trong người,… Sử dụng nấm lim xanh khoảng vài tuần sẽ có những dấu hiệu thuyên giảm rõ rệt
Liên hệ mua hàng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét