Gà bổ trợ trong hóa trị, xạ trị, sau phẫu thuật
Thịt gà hầm thái tử sâm.
- Hoài sơn, câu kỷ hầm thịt gà: Gà nửa con, gừng tươi 15g, hoài sơn 30g, câu kỷ tử 15g, muối vừa đủ. Thịt gà rửa sạch chặt khúc, gừng nghiền nát bỏ vào nước đang sôi. Thịt gà cho vào nước gừng nhúng xong vớt ra (để khử mùi tanh). Bỏ gà vào nồi hầm, thêm hoài sơn, câu kỷ tử và nước sôi dùng lửa nhỏ hầm chín. Ăn vào các bữa ăn chính. Có tác dụng ích khí dưỡng âm, bổ tỳ ích thận.
Xem thêm: nấm lim xanh có tác dụng gì
- Gà mái hầm hoàng kỳ: Gà mái 1 con, hoàng kỳ 120g, ít gia vị. Gà làm sạch moi hết lòng cho hoàng kỳ vào bụng rồi khâu lại. Đặt gà vào nồi thêm nước gừng, hành, hồi, muối, gia vị hầm chừng 1 tiếng. Ăn vào bữa ăn chính, uống nhiều canh. Có tác dụng dưỡng khí huyết, ích tinh tủy.
- Trứng gà bách hợp: Trứng gà 1 quả, bách hợp 45g. Bách hợp ngâm 1 đêm, rửa sạch nấu với nước sạch đã đánh đều trứng gà, thêm đường phên vừa đủ, ăn hằng ngày. Có tác dụng tư nhuận tim phổi, an thần. Dùng cho bệnh nhân hay hồi hộp, nôn mửa.
Xem thêm: nấm lim xanh bán ở đâu
Ung thư thời kỳ cuối suy kiệt
- Trứng gà, nấm, cải: Trứng gà 3 quả, nấm đầu khỉ 75g, cải xanh nhỏ 12 cây. Nước tương, rượu, muối, đường, bột ngọt, bột lọc khô, bột lọc ướt, nước hầm thịt gà, dầu lạc, dầu vừng. Lấy lòng trắng trứng, bột ngọt, bột lọc khô, muối, nấm đầu khỉ thái miếng, cải xanh, tất cả trộn đều. Xào cải xanh trước cho vào đĩa. Các thứ còn lại: nấm đã chiên khô, gia vị xào riêng sau đổ vào giữa đĩa. Ăn cùng cơm hoặc trước bữa ăn.
Công dụng: Bổ trung ích khí, thanh nhiệt tiêu đờm, giải độc, kháng ung thư.
- Canh trứng, bo bo, rong biển: Trứng gà 3 quả, rong biển 30g, bo bo 30g. Cho rong biển cắt sợi nhuyễn, bo bo vào nồi áp suất với nước nấu mềm lấy ra để sẵn. Đặt nồi lên bếp lửa lớn cho mỡ heo vào đánh trứng gà vào xào chín, cho rong biển và bo bo đã hầm vào. Nêm gia vị ăn với cơm hoặc ăn không. Có tác dụng hoạt huyết, giải độc, chống mệt mỏi.
Xem thêm: nấm lim xanh
Thịt gà hầm thái tử sâm.
- Hoài sơn, câu kỷ hầm thịt gà: Gà nửa con, gừng tươi 15g, hoài sơn 30g, câu kỷ tử 15g, muối vừa đủ. Thịt gà rửa sạch chặt khúc, gừng nghiền nát bỏ vào nước đang sôi. Thịt gà cho vào nước gừng nhúng xong vớt ra (để khử mùi tanh). Bỏ gà vào nồi hầm, thêm hoài sơn, câu kỷ tử và nước sôi dùng lửa nhỏ hầm chín. Ăn vào các bữa ăn chính. Có tác dụng ích khí dưỡng âm, bổ tỳ ích thận.
Xem thêm: nấm lim xanh có tác dụng gì
- Gà mái hầm hoàng kỳ: Gà mái 1 con, hoàng kỳ 120g, ít gia vị. Gà làm sạch moi hết lòng cho hoàng kỳ vào bụng rồi khâu lại. Đặt gà vào nồi thêm nước gừng, hành, hồi, muối, gia vị hầm chừng 1 tiếng. Ăn vào bữa ăn chính, uống nhiều canh. Có tác dụng dưỡng khí huyết, ích tinh tủy.
- Trứng gà bách hợp: Trứng gà 1 quả, bách hợp 45g. Bách hợp ngâm 1 đêm, rửa sạch nấu với nước sạch đã đánh đều trứng gà, thêm đường phên vừa đủ, ăn hằng ngày. Có tác dụng tư nhuận tim phổi, an thần. Dùng cho bệnh nhân hay hồi hộp, nôn mửa.
Xem thêm: nấm lim xanh bán ở đâu
- Trứng gà, nấm, cải: Trứng gà 3 quả, nấm đầu khỉ 75g, cải xanh nhỏ 12 cây. Nước tương, rượu, muối, đường, bột ngọt, bột lọc khô, bột lọc ướt, nước hầm thịt gà, dầu lạc, dầu vừng. Lấy lòng trắng trứng, bột ngọt, bột lọc khô, muối, nấm đầu khỉ thái miếng, cải xanh, tất cả trộn đều. Xào cải xanh trước cho vào đĩa. Các thứ còn lại: nấm đã chiên khô, gia vị xào riêng sau đổ vào giữa đĩa. Ăn cùng cơm hoặc trước bữa ăn.
Công dụng: Bổ trung ích khí, thanh nhiệt tiêu đờm, giải độc, kháng ung thư.
- Canh trứng, bo bo, rong biển: Trứng gà 3 quả, rong biển 30g, bo bo 30g. Cho rong biển cắt sợi nhuyễn, bo bo vào nồi áp suất với nước nấu mềm lấy ra để sẵn. Đặt nồi lên bếp lửa lớn cho mỡ heo vào đánh trứng gà vào xào chín, cho rong biển và bo bo đã hầm vào. Nêm gia vị ăn với cơm hoặc ăn không. Có tác dụng hoạt huyết, giải độc, chống mệt mỏi.
Xem thêm: nấm lim xanh
0 nhận xét:
Đăng nhận xét