Theo những ghi nhận từ các
chuyên gia chống ung thư thì hầu hết những trường hợp mắc ung thư đều có
liên quan tới thói quen ăn uống
Theo thống kê, số người bệnh ung thư đến
điều trị tại Bệnh viện Ung bướu TP đều tăng hằng năm với tốc độ đáng lo
ngại. Theo Cơ quan ghi nhận ung thư quốc tế tại Pháp, năm 1998 tại Việt
Nam có hơn 70.000 trường hợp mắc ung thư mới; còn số liệu mới nhất của
cơ quan này tại Việt Nam năm 2012, số ca mắc ung thư mới là trên
150.000.
Chỉ trong 14 năm số người mắc bệnh ung
thư tại Việt Nam đã tăng lên gấp đôi. Dù số cơ sở điều trị bệnh ung thư
trong cả nước đã tăng hơn so với trước nhưng hiện cơ sở điều trị bệnh
ung thư nào cũng quá tải.
Các bác sỹ điều trị ung thư cho rằng có
nhiều lý do khiến số người mắc bệnh ung thư gia tăng trong những năm gần
đây như số người hút thuốc, uống rượu bia tại nước ta còn cao, thực
phẩm có chứa hóa chất độc hại, ô nhiễm môi trường…
Trong dó thói quen uống rượu bia nhiều,
ăn thực phẩm bị mốc hoặc ăn những món chiên nướng, nướng đen, nhiều dầu
béo đều có nguy cơ gây ung thư.
Việc không kiểm soát được vấn đề vệ sinh
thực phẩm, thực phẩm có chứa những hóa chất độc hại sẽ gây ảnh hưởng
đến sức khỏe nhiều thế hệ, không chỉ gây bệnh ung thư mà nhiều bệnh lý
khác.
Những năm gần đây, một số thực phẩm chứa
chất độc hại, gây ung thư đã được nêu ra trên các phương tiện truyền
thông đại chúng nhưng vẫn còn nhiều loại thực phẩm được chế biến độc
hại, nguy hiểm không được kiểm soát.
>>>>nam lim xanh
Đó là những nơi lấy nguồn thịt đã bị
thối rữa về ướp hóa chất độc hại để thịt dai hơn, thơm hơn, sau đó bán
cho khách. Chưa kể thói quen ăn thực phẩm phơi khô, muối mặn, những loại
rau cải muối… cũng tăng nguy cơ ung thư.
Tại Việt Nam, ung thư gan và ung thư
phổi là 2 loại ung thư có số người mắc nhiều nhất. Bởi hơn 50% dân số
hút thuốc lá, trong khi hút thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh
ung thư phổi.
Trước đây, người ta nghĩ hút thuốc lá
chỉ gây ra bệnh ung thư phổi nhưng hút thuốc lá còn làm tăng nguy cơ mắc
bệnh ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư dạ dày, ung thư bọng đái.
Hơn 80 chất độc trong thuốc lá đã đi khắp nơi trong cơ thể, gây ra rất
nhiều loại ung thư khác nhau. Chưa kể nhiều người dân sống ở nông thôn
có thói quen bảo quản thức ăn không tốt, bị nấm mốc. Khi bị nấm mốc
chúng sẽ có chất gây ung thư gan.
Ung thư là bệnh có thể phòng ngừa bằng
lối sống lành mạnh như: không hút thuốc lá, không uống rượu bia và ăn
thực phẩm nhiều chất béo, không ăn những thức ăn có nguồn gốc không an
toàn.
Thông tin bên lề
Giá: 2.600.000 VND /kg
Nấm lim xanh là một cây thuốc được biết
đến từ hàng nghìn năm trước, nay đã trở thành chế phẩm hỗ trợ cải thiện
sức khỏe bệnh nhân, tăng cường đề kháng hỗ trợ triệt tiêu căn nguyên gây
bệnh ung thư, bệnh gút, viêm xơ gan, huyết áp cao và phục hồi tai biến
mạch máu não.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét