Hạt óc
chó mang lại rất nhiều lợi ích, giúp ngăn ngừa gốc tự do, cải thiện
chức năng mạch máu và còn giúp phòng ngừa bệnh đái tháo đường type 2
Một
vài nghiên cứu trước đây cho biết việc tiêu thụ các loại hạt cây tăng
nguy cơ tiểu đường dựa trên những cơ sở nhất định, nhưng hạt óc chó có
hàm lượng cao của omega-3 và acid béo omega-6, có thể có giá trị đặc
biệt trong việc phòng chống bệnh đái tháo đường type 2.
Một
nghiên cứu mới cho thấy ăn quả óc chó thường xuyên có thể giúp giảm 1/4
nguy cơ đái tháo đường type 2. Các nhà khoa học phân tích dữ liệu chế
độ ăn uống và sức khỏe ở 138.000 phụ nữ tham gia vào một nghiên cứu liên
tục lớn liên quan sức khỏe của phụ nữ. Bắt đầu từ năm 1999, họ đã thu
thập dữ liệu về tiêu thụ quả óc chó, và sau đó theo dõi những người phụ
nữ này trong 10 năm tiếp theo. Nghiên cứu phát hiện 5.930 trường hợp của
bệnh đái tháo đường týp 2 trong nhóm nghiên cứu.
Những
phụ nữ ăn quả óc chó có xu hướng cân nặng thấp hơn, tiêu thụ nhiều cá
hơn và tập thể dục nhiều hơn những người không ăn quả óc chó. Các nhà
nghiên cứu đã hiệu chỉnh nhiều yếu tố khác, và thấy rằng so với những
phụ nữ không ăn quả óc chó, những người tiêu thụ 8 ounce quả óc chó hoặc
tiêu thụ hơn một tháng giảm nguy cơ với tỷ lệ 24% của bệnh đái tháo
đường type 2.
Các nghiên khác cũng đã
cho thấy chế độ ăn uống của quả óc chó đã được chứng minh có thể cải
thiện các thông số chuyển hóa ở những người mắc bệnhđái tháo đường type
2. Người lớn thừa cân mắc bệnh đái tháo đường týp 2 ăn 1/4 cốc quả óc
chó mỗi ngày đã giảm đáng kể nồng độ insulin lúc đói so với những người
không ăn quả óc chó, và những lợi ích thu được trong ba tháng sau khi
dùng.
Quả óc chó được biết là có
nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm cả việc cải thiện chức năng mạch máu và
chống các gốc tự do gây tổn hại nhờ có hàm lượng cao chất chống oxy hóa.
Và bây giờ, quả óc chó có thể làm giảm cơ hội phát triển bệnh đái tháo
đường type 2, thêm một tác dụng có lợi quan trọng cho sức khỏe mọi
người.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét