Chủ Nhật, 10 tháng 7, 2016

Món cháo ngon bổ rẻ hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ là bệnh thường gặp ở người béo phì, người uống bia rượu thường xuyên, lười vận động,…Với người bệnh nhẹ, 2 món cháo sau có thể giúp giảm mỡ trong gan khá nhanh

>>>> nam lim xanh quang nam
Gan khi bị nhiễm mỡ sẽ bị suy giảm chức năng hoạt động. Về lâu về dài gan bị tổn thương và gây ra một số bệnh nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh. Nếu như không có phương án điều trị hợp lý, người bệnh có thể phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm như vàng da, xơ gan hoặc thậm chí là ung thư gan.
Số người mắc bệnh gan nhiễm mỡ đang có xu hướng tăng cao, vậy đâu mới là phương pháp chữa bệnh gan nhiễm mỡ đơn giản nhất? Với người bệnh ở mức độ nhẹ thì hoàn toàn có thể tạm biệt căn bệnh này nhanh chóng bằng 2 món cháo rẻ tiền.
Cháo câu kỷ tử và cần tây
  • Lá cần tây: 100g
  • Lá câu kỉ tử: 100g
  • Gạo: 50g
  • Đường trắng
Cách thực hiệnĐem 2 loại lá đi rửa thật sạch. Sau đó, vo gạo và nấu cháo, khi nào cháo chín thì cho lá câu kỉ tử và lá cần tây vào nồi. Đun cho sôi thì thêm đường vào cùng cho vừa ăn.
Bên cạnh cách làm này, bạn còn có thể xay lá câu kỉ tử và lá cần tây để tạo ra một hỗn hợp sinh tố thơm ngon và bổ dưỡng uống mỗi ngày.
Cùng với cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ từ món cháo câu kỉ tử & cần tây, mỗi ngày chỉ cần ăn 1 bát và áp dụng liên tục trong khoảng 10 ngày thì bệnh sẽ thuyên giảm nhanh chóng.
Công dụng
  • Rau cần tây có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng ca0
  • Thành phần của rau cần tây có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng, vitamin dồi dào. Khi bổ sung vào cơ thể có tác dụng làm mát gan, làm sạch máu, hạ cholesterol trong máu và đào thải chất cặn bã ra ngoài cơ thể.
  • Trong đông y câu kỳ tử có vị ngọt, tính hàn và không độc. Đây là một thảo dược rất tốt cho gan giúp giảm nhanh sự tích tụ mỡ thừa trong cơ thể, tăng cường khả năng chuyển hóa chất béo.
Cháo táo tàu và phục linh
  • Phục linh: 20g
  • Táo tàu khô: 10 quả
  • Gạo: 100g
  • Hạt dẻ: 25g
Cách thực hiện
Táo tàu bỏ hột, phục linh đem nghiền nhỏ, bóc sạch vỏ hạt dẻ và cắt nhỏ.
Toàn bộ nguyên liệu cho vào cùng với gạo nấu thành cháo. Chú ý là cháo chín thì vặn nhỏ lửa nấu cho tới khi nhừ. Ăn 1 bát cháo mỗi ngày để bệnh thuyên giảm nhanh chóng.
Công dụng
Phục linh là một thảo dược quý trong đông y có tính bình và vị ngọt. Có tác dụng thẩm thấp, lợi thủy, định tâm, kiện tỳ, an thần. Ngoài ra, trong tài liệu của trung y thì phục linh còn có công dụng hạ đường huyết, chữa loét dạ dày và bảo vệ gan tránh tác động từ môi trường.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét