Thứ Ba, 5 tháng 1, 2016

Người bệnh tiểu đường, huyết áp hạn chế bánh mì

Bánh mì là món ăn ưa thích của nhiều người bởi tính tiện lợi, nhanh gọn tuy nhiên ăn nhiều có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, nhất là người bệnh tiểu đường, huyết áp
Bánh mì được làm từ một ít bột mì, nhào với bột nở khiến bánh phồng to lên. Do đó, nó không có nhiều chất dinh dưỡng, chỉ là thức ăn bổ sung có tác dụng “chữa đói” kịp thời.
Bánh mì thường chứa nhiều chất phụ gia, đặc biệt là muối, nếu ăn nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, hầu hết các loại bánh mì, đặc biệt là bánh mì đóng gói trong siêu thị, cửa hàng thường chứa rất nhiều muối.
Nếu bạn ăn dưới dạng hamburger hay pizza, sanwich bạn sẽ nạp lượng muối khá lớn vào cơ thể, nghiên cứu gần đây cho biết những người ăn nhiều bánh mỳ trắng sẽ tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh tim so với những phụ nữ ăn ít loại thực phẩm này.
Một số người cần hạn chế bánh mì
Người bị bệnh tim mạch. Những người đã ăn các loại ngũ cốc yến mạch thì kết quả cho thấy trong cơ thể họ đã giảm được các cholesterol xấu. Trong khi đó ngũ cốc lúa mì lại làm tăng tổng số cholesterol xấu. Các loại cholesterol xấu này có liên quan chặt chẽ đến các bệnh tim mạch.
Người bị cao huyết áp. Các loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột như cơm, bánh mù, đặc biệt là mì gói chứa rất nhiều tinh bột và không đủ chất dinh dưỡng. Vì vậy, người bị cao huyết áp cũng là đối tượng tuyệt đối không nên ăn bánh mỳ.
Người bị bệnh tiểu đường tuýp 2. Tiểu đường type 2 chiếm khoảng 80-90% so với các loại tiểu đường khác. Tiểu đường type 2 thường gặp ở người lớn tuổi, hiện nay vẫn chưa có cách điều trị đặc hiệu bệnh tiểu đường tuýp 2, nhưng người bệnh có thể kiểm soát đường huyết bằng thực  phẩm lành mạnh, tập thể dục và duy trì trọng lượng khỏe mạnh.
Với đối tượng này, ăn nhiều bánh mỳ trắng, gạo trắng, mì ống trắng và bất cứ thứ gì làm từ bột trắng sẽ có hệ quả tương tự như đường khi cơ thể bắt đầu tiêu hóa chúng.
Người hay bị táo bón. Với những người thường mắc chứng táo bón, khó tiêu cần nạp nhiều thực phẩm chứa chất xơ. Tuy nhiên, bánh mỳ lại là loại đồ ăn nghèo chấ xơ và thường chứa một lượng lớn tinh bột kết dính. Nếu ăn nhiều sẽ khiến tình trạng táo bón của bạn tồi tệ hơn.
Người béo phì. Ăn quá nhiều bánh mì sẽ làm bạn tăng cân. Chính vì vậy, nếu bạn đang thực hiện chế độ ăn kiên, bạn nên loại bỏ bánh mì ra khỏi khẩu phần ăn của mình.
Thông tin bên lề
cach-chon-nam-lim-xanh-0111
Giá: 2.600.000 VND/kg
Lá gan là cơ quan đóng nhiều vai trò trong cơ thể, một bài thuốc trị bệnh gan khá hiệu quả đó là nấm lim xanh, nấm lim xanh có khả năng chữa trị các bệnh viêm gan và các bệnh suy chức năng gan đặc biệt hiệu quả.
Thông tin liên hệ
  • Công ty TNHH Gấu Trúc Đỏ
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0925 500 600 – Ms. Hà hoặc (08) 3968 3680

0 nhận xét:

Đăng nhận xét