Hầu như ai cũng vứt bỏ chuối đã chín đen mà không hề biết rằng khi chín muồi, chuối sản sinh một chất chống ung thư cực tốt
Chớ vội bỏ những trái
chuối chín rục, chúng sản sinh chất chống ung thư cực tốt. Thực tế, mỗi
giai đoạn chín của chuối lại có những thay đổi về hàm lượng dinh dưỡng
khác nhau.
Chuối càng chín càng ngọt,
bởi vì một loại enzyme có trong chuối đã chuyển hóa tinh bột thành
đường và giúp dễ dàng tiêu hóa hơn. Theo một số nghiên cứu của Nhật Bản
thì hàm lượng các vitamin và khoáng chất bị giảm đi khi chuối chín, vì
thế bạn cần bảo quản trong tủ lạnh để hạn chế quá trình “lão hóa” của
chuối.
Tuy nhiên, mỗi mức độ chín của chuối lại có những ưu nhược điểm riêng
mà những người có các bệnh liên quan đến tiểu đường, béo phì, hệ tiêu
hóa,… cần lựa chọn độ chín phù hợp.
Tron chuối chưa chín có lượng tinh bột cao hơn và lượng đường thấp so với chuối chín rục. Thêm vào đó, có rất nhiều lợi khuẩn probiotic được sản sinh ra giúp hỗ trợ cho hệ tiêu hóa, ngăn chặn khả năng bám dính của các tác nhân gây bệnh và giảm lượng chất độc của chúng trên biểu mô ruột.
Do hàm lượng tinh bột cao nên chuối chưa chín khiến bạn no nhanh hơn nhưng nếu ăn nhiều sẽ có thể dẫn đến đầy hơi, khó tiêu.
Khi chuối chín bắt đầu xuất hiện những đốm đen trên vỏ, chúng lại sản sinh ra một chất TNF (Tumor Necrosis Factor) là một chất có thể chống lại tế bào ung thư. Hơn nữa, ăn một quả chuối có đốm đen lại có hiệu quả gấp 8 lần trong việc thúc đẩy hệ thống miễn dịch của cơ thể so với chuối xanh.
Vì hàm lượng tinh bột được chuyển hóa thành đường, do đó những bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 hoặc người muốn hạn chế lượng đường vào cơ thể nên hạn chế ăn chuối chín rục.
Tron chuối chưa chín có lượng tinh bột cao hơn và lượng đường thấp so với chuối chín rục. Thêm vào đó, có rất nhiều lợi khuẩn probiotic được sản sinh ra giúp hỗ trợ cho hệ tiêu hóa, ngăn chặn khả năng bám dính của các tác nhân gây bệnh và giảm lượng chất độc của chúng trên biểu mô ruột.
Do hàm lượng tinh bột cao nên chuối chưa chín khiến bạn no nhanh hơn nhưng nếu ăn nhiều sẽ có thể dẫn đến đầy hơi, khó tiêu.
Khi chuối chín bắt đầu xuất hiện những đốm đen trên vỏ, chúng lại sản sinh ra một chất TNF (Tumor Necrosis Factor) là một chất có thể chống lại tế bào ung thư. Hơn nữa, ăn một quả chuối có đốm đen lại có hiệu quả gấp 8 lần trong việc thúc đẩy hệ thống miễn dịch của cơ thể so với chuối xanh.
Vì hàm lượng tinh bột được chuyển hóa thành đường, do đó những bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 hoặc người muốn hạn chế lượng đường vào cơ thể nên hạn chế ăn chuối chín rục.
Ngoài ra, chuối chín có thể bị mất một
số chất dinh dưỡng nhưng khả năng chống oxy hóa lại tăng. Tận dụng lợi
thế đó, chị em thường dùng mặt trong của vỏ chuối chín chà xát lên mặt
để có một làn da khỏe mạnh.
Thông tin hữu ích
Giá: 2.600.000 VND /kg
Trong một nghiên cứu tại Mỹ được thực hiện bởi bác sĩ Kerry Martain cho biết các bệnh nhân điều trị ung thư dùng nấm lim xanh sắc
uống, kết quả đạt được rất khả quan. Các dược chất quý trong nấm như
Polysaccharide, Germanium, Tripenes… chiết xuất từ nấm đang được nghiên
cứu ứng dụng để điều trị bệnh nhiều loại bệnh nguy hiểm, bệnh nan y.
Liên hệ mua nấm lim xanh
- Công Ty TNHH
- Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
- Hotline: 0925 500 600 – Ms. Hà hoặc (08) 3968 3680
0 nhận xét:
Đăng nhận xét