Vai trò của thực phẩm giàu probiotic sở hữu sức khỏe
Probiotic là
một chiếc vi khuẩn có lợi đối sở hữu thân thể, thuộc hàng ngũ các vi
khuẩn sống. Chúng còn được gọi là "vi khuẩn có lợi” và cái vi khuẩn này
được bổ sung vào chế độ ăn uống nhằm cân bằng hệ vi khuẩn các con phố
ruột để gia nâng cao quá trình tiêu hóa thức ăn và cải thiện sức khỏe.
Probiotic mang phổ biến nhất trong sữa chua và các dòng
men vi sinh. Probiotic tăng cường miễn nhiễm các con phố ruột, cải
thiện sức khỏe hệ tiêu hóa, giảm thiểu tối đa nguy cơ dẫn tới các bệnh
tiêu hóa và tốt cho hệ tim mạch.
1 trong những tác kém chất lượng
của nghiên cứu, Jing Sun, một giảng sư cao cấp tại Viện Sức khỏe
Griffith và Trường Đại học y khoa Griffith tại Gold Coast, Australia kể
rằng: Tiêu thụ probiotic nên là 1 phần lề thói của một
chế độ ăn uống lành mạnh. "Sữa chua, pho mát, những sản phẩm đậu nành
lên men - đông đảo các thực phẩm này là hữu ích", cô nhắc. "Chúng ta
phải bổ sung thêm ngoài các mẫu trái cây và rau quả."
Thực phẩm giàu probiotic giảm huyết áp
một tổng kết lớn của những nghiên cứu đã cho thấy: Tiêu thụ probiotic mang một tác động nhỏ nhưng tác động đáng đề cập trong việc giảm áp huyết.
những
nhà nghiên cứu xem xét chín thí nghiệm bất chợt mang tổng số 543 người
tham gia. hầu hết bao gồm người lớn trên 18 tuổi tiêu dùng những sản
phẩm probiotic với vi khuẩn sống. các nghiên cứu đã thí
điểm chế phẩm sinh vật học khác nhau mang số lượng, chính yếu là những
chủng Lactobacillus tiêu thụ trong những sản phẩm sữa khác nhau.
8
trong số 9 nghiên cứu cho thấy có giảm huyết áp. So mang lực lượng
chứng, việc sử dụng các chế phẩm sinh vật học trong nhóm nghiên cứu làm
giảm huyết áp tâm thu mang bình quân 3,56mmHg và áp huyết tâm trương có
2,38mmHg.
Đây là mức giảm khiêm tốn, nhưng những nhà khoa học cho
rằng với 1 tiềm năng cho hiệu quả to hơn đối có áp huyết mới bắt đầu
cao, khi đa dạng loài hoặc số lượng to các vi khuẩn được tiêu thụ hoặc
lúc chế phẩm sinh học được tiêu dùng trong thời gian dài hơn 2 tháng.
những phân tách đã được ban bố trên tạp chí nâng cao huyết Journal
Hypertension.
TS.BS. Lê Thanh Hải
0 nhận xét:
Đăng nhận xét