Khổ qua là thực phẩm quen thuộc,
nó là món ăn thuốc cho các bệnh tiểu đường, thấp khớp, chốc lở, vàng
da… Đã có nhiều nghiên cứu về công dụng của khổ qua đối với tiểu đường
Khổ qua thích hợp ở vùng có khí hậu nhiệt đới, xét về thành phần hóa học và tác dụng dược lý mà nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới cho biết trái khổ qua có chứa:
Các Glucosid triterpenic: Charantin và hỗn hợp các chất thuộc nhóm Stgmastadienol.
Các chất hạ đường huyết: Pugazenthi – S – Murthy, chiết xuất ra 3 chất được đặt tên là Kakara.
Protein: Các nhà khoa học đã tìm ra trong trái Khổ qua có chứa 1 số Protein có tác dụng kìm hãm sự phát triển của tế bào.
Axit amin: Đã phát hiện 17 loại Acid amin thiết yếu và không thiết yếu.
Lipid: Chiếm khoảng 0,76% (theo trọng lượng khô) bao gồm các Lipid không phân cực, Glucolipid và Phospholipid.
Một số chất khác: Các sắc tố, chủ yếu là Lycopen, lượng Lycopen tăng dần theo độ chín của quả.
Các
Vitamin và khoáng chất có lợi như: Vitamin B1 0,8mg, Vitamin B2 0,2mg,
Vitamin PP 3.72mg, Vitamin E 18,7mg, β – caroten 0,56mg tính trên 100g
trái mướp đắng. Các yếu tố vi lượng như Mg, Ca, Cu, Fe, Zn.
Một số Alcol bậc nhất và Aldehyl: Myrtenol, Hexanol, Benzylaleol…
Khổ
qua có tác dụng hạ Glucose máu trên động vật thực nghiệm được gây bệnh
đái tháo đường không phụ thuộc vào insuline và trên động vật thực nghiệm
được gây bệnh đái tháo đường phụ thuộc vào insuline lại không có tác
dụng hạ đường huyết.
Dịch
ép từ trái Khổ qua có tác dụng làm tăng đáng kể sự dung nạp Glucose ở
73% bệnh nhân đái tháo đường type 2. Ngoài tác dụng hạ đường huyết, mướp
đắng còn có một số tác dụng dược lý khác như có hoạt tính chống ung thư
đặc biệt là các tế bào Lympho ác tính, kìm khuẩn mạnh, ức chế bào tử
nấm, hạt Khổ qua còn có tác dụng diệt giun tròn.
Ứng dụng trong điều trị bệnh đái tháo đường
Người ta dùng trái khổ qua để điều trị cho bệnh nhân đái tháo đường type 2 bằng nước ép và các món ăn chế biến từ nó.
Đối
với bệnh nhân đái tháo đường type 2 cần dùng 50ml nước ép Khổ qua uống
vào mỗi sáng lúc đói, có thể uống hỗn hợp nước ép khổ qua và nước ép lý
gai (Amla) với tỉ lệ 1:1. Bệnh nhân dùng duy trì liên tục trong 2 tháng
sẽ có hiệu quả rõ rệt.
Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị tiểu đường
Giá: 2.600.000 VND/kg
Hoặc gọi ngay hotline 0925.500.600 để được tư vấn và đặt mua trực tiếp
Vì sao nấm lim xanh
rất tốt cho người tiểu đường? Nấm lim xanh giúp thải độc tốt, tăng chức
năng gan, thận, kích thích lưu thông máu, tăng sức đề kháng. Nấm lim
xanh đã được chứng minh hiệu quả trong điều trị tiểu đường, hỗ trợ phục
hồi thể trạng cho bệnh nhân tiểu đường type 2. Vì nấm lim xanh có thể hỗ
trợ kiểm soát bệnh, ngăn chặn những tác hại, những biến chứng của
tieuere đường ở các cơ quan khác.
Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn
Công Ty TNHH
Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
Hotline: 0925.500.600 – Ms. Hà hoặc (08) 3968 3680
0 nhận xét:
Đăng nhận xét