Tiểu đường là bệnh rối loạn
chuyển hóa, gây tăng đường huyết mạn tính do thiếu insulin tương đối hay
tuyệt đối của tuyến tụy. Tiểu đường có thể gây biến chứng ở thận, não,
mắt, tim mạch… có thể dẫn đến tử vong
Ăn như thế nào để phòng bệnh tiểu đường? Chế độ dinh dưỡng hợp lý và lối sống lành mạnh sẽ giúp các bạn phòng ngừa được căn bệnh nguy hiểm này.
Tránh thừa cân béo phì. Dựa vào chỉ số BMI (chỉ số khối của cơ thể), BMI = CN:CC2 (trong đó cân nặng tính bằng kg, chiều cao tính bằng m). Chỉ số này nên giữ trong khoảng 18,5 – 23.
Tăng cường hoạt động thể lực:
Hoạt động thể lực giúp bạn giảm cân, ngoài ra còn cải thiện độ nhạy của
insulin và giúp giảm Glucose máu. Nên có một chế độ luyện tập thể dục
thường xuyên mỗi ngày khoảng 30 p – 1 h.
Dinh dưỡng hợp lý: Ăn
đa dạng thực phẩm, đảm bảo cân bằng năng lượng. Nên ăn hơn 20 loại thực
phẩm mỗi ngày bằng cách ăn các món ăn hỗn hợp, có nhiều món trong một
bữa ăn, thay đổi bữa để ăn ngon miệng, nên chia khẩu phần thành nhiều
bữa.
Lựa chọn chất bột đường một cách thông minh. Hạn
chế các thực phẩm có chứa carbohydrate tinh chế như bánh mỳ trắng, gạo
trắng, khoai tây chiên, kẹo, nước ngọt, thức ăn nhanh…
Nên
sử dụng thực phẩm chứa nhiều cacbohydrate phức hợp như gạo lứt, khoai
củ… để giữ mức đường máu ổn định vì chúng được tiêu hóa chậm hơn, do đó
ngăn ngừa cơ thể sản xuất quá nhiều insulin, chúng cũng giúp bạn no lâu
hơn. Nếu bạn ăn đồ ngọt, nên ăn chúng trong bữa ăn, không nên ăn độc lập
vì có thể gây tăng đường máu đột ngột.
Tăng cường chất xơ. Chất
xơ trong chế độ ăn đặc biệt có ích, chúng có nhiều trong một số thực
phẩm như táo, cam, vỏ trái cây, cây họ đậu, gạo giã rối, rau xanh….Chất
xơ có tác dụng làm giảm đáp ứng Glucose máu và insulin bằng cách kìm hãm
thủy phân tinh bột và hấp thu Glucose, lưu thức ăn ở dạ dày lâu hơn.
Ăn
nhiều chất xơ cũng có thể làm giảm nhanh mức đường máu bằng cách cải
thiện độ nhạy cảm của insulin. Lượng chất xơ cao còn trực tiếp làm tăng
cảm giác no kết hợp làm giảm cholesterol . Khuyến nghị lượng chất xơ
khẩu phần khoảng 14 g/ 1000 kcal từ thức ăn, nên là chất xơ hòa tan.
Nhóm chất đạm. Cần đảm bảo theo nhu cầu khoảng 12 – 14% tổng năng lượng.
Tóm
lại bệnh tiểu đường có thể dự phòng được bằng chế độ dinh dưỡng và hoạt
động thể lực hợp lý, giữ cân nặng vừa phải, tránh béo phì.
Thông tin hữu ích
Giá: 2.600.000 VND/kg
Hoặc gọi ngay hotline 0925.500.600 để được tư vấn và đặt mua trực tiếp
Qua nhiều thử nghiệm lâm sàng cho thấy nấm lim xanh hỗ trợ rất tốt cho người bệnh tiểu đường, kết quả mang lại khá tốt. Nấm lim xanh là một trợ thủ đắc lực trong cuộc chiến chống lại biến chứng của người bệnh tiểu đường
Nếu có bất cứ thắc gì xin vui lòng liên hệ với chúng tôi
- Công Ty TNHH
- Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
- Hotline: 0925.500.600 – Ms. Hà hoặc (08) 3968 3680
0 nhận xét:
Đăng nhận xét