Thứ Tư, 28 tháng 9, 9707

nấm lim xanh Quảng Nam chính gốc

Chúng ta đều biết rằng nguồn Nam lim xanh quang nam hiện nay đa số là do những người thanh niên người dân tộc thiểu số lên rừng lấy. Vì thế số lượng Nấm thật sẽ không được nhiều. Các bạn phải biết chọn mặt gửi vàng. Lựa chọn những website có thứ hạng cao khi tìm kiếm. Vì đây là những trang web có đầu tư và họ mong muốn làm ăn lâu dài.
Sau đây là một số kinh nghiệm để bà con phân biệt được nấm lim xanh thật và nấm lim xanh giả từ đó mua được nấm chất lượng. Trước hết, phải khẳng định rằng do đặc thù của cây lim xanh nên ở nước ta chỉ có rất ít tỉnh có rừng lim xanh tự nhiên. Ở Trung Trung bộ có tỉnh Quảng Nam, ở Bắc Trung bộ có Nghệ An và Thanh Hóa.
Hầu hết những khu rừng lim xanh tự nhiên đã bị khai thác gần hết từ nhiều chục năm trước, số còn sót lại được bảo vệ rất nghiêm ngặt. Vì thế mọi ngươi nên lựa chọn cẩn thận nơi bán nấm lim xanh Quảng Nam uy tín để mua. Nấm lim xanh tự nhiên chỉ mọc năm một từ tháng 3 đến hết tháng 10 âm lịch trên rễ và xung quanh gốc của thân cây lim xanh đã bị đốn hạ trước đó 3 – 4 năm – loại cây có đường kính gốc không quá 50 – 60cm. Còn loại nấm lim xanh mọc trên cây lim xanh sống có kích thước và trọng lượng lớn rất độc hại, tuyệt đối không được sử dụng.
Nơi bán nấm lim xanh quảng nam 3
Nấm lim thật
Nơi bán nấm lim xanh quảng nam 2
Nấm lim giả
Vì vậy, chắc chắn loại nấm lim xanh tự nhiên chữa được bệnh sẽ không có nhiều và càng ngày càng khan hiếm. Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện nấm lim xanh giả. Nhiều người cho rằng rất khó phân biệt nấm lim xanh thật và giả. Theo tôi, điều đó hoàn toàn ngược lại. Có mấy đặc điểm cơ bản để phân biệt nấm lim xanh thật và giả như sau: Do nấm lim xanh chỉ sinh trưởng và phát triển 8 – 9 tháng trong 1 năm, đến cuối thời kỳ, không thu hái thì tự nó sẽ mục rữa. Người dân khi thu hái nấm thì họ thu hái tất cả nên trong số nấm thu được 1 lần hay tích cóp nhiều lần có thể là 1kg, 2kg hay nhiều hơn. Số cá thể nấm có thể lên tới vài ba ngàn cái nhưng không cái nào giống cái nào về hình dáng cũng như kích thước.
Về hình dáng, có thể phân thành 2 loại: loại mới phát triển có hình như chiếc đũa, rất cứng, bóng như sơn và loại đã phát triển có mũ ở trên giống như cái ô, cái thìa. Về màu sắc, nấm lim xanh có hai màu thường gặp là màu đỏ và màu đen nhạt, phía dưới mũ một số cái có phấn trắng, phía dưới gốc nấm lim xanh tự nhiên thường xù xì, nhiều cái còn có đất bám vào.
Còn nấm lim xanh giả do được trồng cấy trong môi trường đặc biệt, chăm sóc đặc biệt, được thu hoạch trong thời điểm đã được quy định nên hầu hết có kích thước bằng nhau, trọng lượng bằng nhau, màu sắc như nhau, hình dáng mũ như nhau, thân mềm và xốp, phía gốc có vết cắt của dao hoặc kéo. Chưa ai kết luận về chất lượng của nấm lim xanh giả, nhưng nấm lim xanh giả cũng có vị đắng giống nấm lim xanh thật. Nếu vị đắng đó là hóa chất thì vô cùng nguy hiểm.
Để tránh mua phải nấm lim xanh giả, bà con nên mua nấm lim xanh còn nguyên cả cái hoặc nhờ người quen có kinh nghiệm đến tận nơi để xem xét và lựa chọn.
Để được tư vấn rõ hơn vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới:
  • Công Ty TNHH Gấu Trúc Đỏ
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0925 500 600 – Ms. Hà hoặc (08) 3968 3680
  • Nguồn: namlimxanhtunhien.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét